Samsung Toner

tonersamsung2

วิธีเช็คหมึกเครื่องปริ้น Samsung Toner ให้คุณพิมพ์งานคุณภาพระดับมืออาชีพ

เป็นที่ชัดเจนอยู่แล้วว่าในปัจจุบัน Laser Printer ถือว่าเป็นเครื่องพิมพ์ที่ได้รับความนิยมมากกว่า ซึ่ง Laser Printer ที่ดีนั้นจำเป็นจะต้องมีตลับหมึก (Toner) ที่ดีด้วย เพราะถ้าเราเลือก Toner ที่คุณภาพไม่ดีมาใช้ ก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหาต่างๆตามมา ส่งผลให้คุณต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้นอีก แต่ถ้าเป็นตลับหมึก Samsung Toner ซึ่งเป็นผงหมึกแบบ Polymerized Toner จะทำให้คุณพิมพ์เอกสารได้ในจำนวนที่มากกว่า แถมยังได้งานพิมพ์ที่มีคุณภาพ สีสันคมชัดสม่ำเสมอ และติดทนนาน ให้คุณใช้งานได้ยาวนานกว่า คุ้มค่ากว่า

ความคุ้มค่ากับเงินที่คุณต้องจ่าย

โดยทั่วไปลูกค้าส่วนใหญ่มักมองแต่ค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายในครั้งแรกหรือ มุ่งมองไปยังราคาต่อหน้า ที่ต้องจ่าย โดยมองข้ามจุดของค่าใช้จ่ายแฝง หากเราไปใช้หมึกเติมที่ไม่ได้คุณภาพ และปัญหาต่างๆมากมายที่จะตามมา ไม่ว่าจะเป็นการสึกหรอหรือความเสียหายของอุปกรณ์ และปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับงานพิมพ์ เช่น เกิดปัญหากระดาษติด หมึกรั่วซึมจนสร้างความเสียหายกับงานพิมพ์ เป็นต้น โดยตลับหมึกแท้จากทาง Samsung นั้นผ่านการทดสอบจนเป็นที่มั่นใจในคุณภาพ และยังสนับสนุนการทำงานของ Printer รวมถึงการยืดอายุการใช้งานของเครื่องอีกด้วย

สร้างสรรค์งานพิมพ์ที่สวยงามและทนทาน

สำหรับงานพิมพ์ที่ชัดเจน สวยงามนั้นแสดงออกถึงความน่าเชื่อถือต่อเนื้องานและสะท้อนถึงความตั้งใจของผู้สร้างสรรค์เอกสารชิ้นนั้น หมึกเทียบเท่านั้นความสามารถยึดเกาะขึ้นกับตัวเนื้องานค่อนข้างต่ำ จึงจะส่งผลให้กระบวนการพิมพ์นั้นไม่สมบูรณ์ ซึ่งจะส่งผลร้ายแรงกับการทำงานของตัวเครื่อง แต่ด้วยผงหมึกแท้จาก ตลับหมึก Samsung จะทำให้คุณสามารถสร้างงานพิมพ์ในระดับมืออาชีพ ด้วยงานพิมพ์ที่คมชัดสม่ำเสมอสวยงามตั้งแต่หน้าแรกจนถึงหน้าสุดท้าย

คุณสมบัติพิเศษ Polymerized Toner

Polymerized toner คือ ผงหมึกที่มีอนุภาคเล็กกว่าผงหมึกโดยทั่วไปผงหมึกจะมีส่วนผสมของขี้ผึ้งและเรซิ่นซึ่งเป็นผลให้อนุภาคของผงหมึกมีขนาดใหญ่ ส่วน Polymerized toner มีระบบควบคุมกระบวนผลิตและมีการนำเทคโนโลยีการลดขนาดอนุภาคของผงหมึกด้วยน้ำ ซึ่งนั่นทำให้อนุภาคของผงหมึกลดลงจากหมึก Polyester ถึง 34 %

จุดเด่นของ Polymerized Toner

เนื่องจาก Polymerized toner มีขนาดอนุภาคของผงหมึกที่เล็กกว่าแบบ Polyester จึงทำให้กระบวนการรีดร้อนของตัว Fuser นั้น ใช้เวลาสั้นลงรวมถึงอุณหภูมิที่ใช้ในการทำละลายของผงหมึก ก็ต่ำกว่าหมึกแบบ Polyester อีกด้วย จะกล่าวโดยรวมคือการที่ Printer Samsung ใช้ตลับหมึกแท้ Polymerized toner ช่วยให้ประหยัดไฟลงได้ 34% (อุณหภูมิจากการรีดร้อนลดลงถึง10%) ตอบสนองงานพิมพ์ที่เร็วขึ้น (ขนาดอนุภาคของผงหมึก ที่เล็กกว่า) ช่วยลดการสึกหรอของอุปกรณ์และเพิ่มอายุการใช้งานของ Printer อีกด้วย

อีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือ คุณภาพของงานพิมพ์ ด้วยขนาดอนุภาคผงหมึกที่เล็กกว่า ของ Polymerized toner จึงทำให้สามารถ จัดการเรียงตัวของสีบนหน้า กระดาษได้ละเอียดกว่าทำให้ผลงานที่ออกมามีสีสันที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น และยังทำให้ความสามารถในการเคลือบติดกับหน้ากระดาษได้เงางาม ทนทาน ยาวนานกว่าอีกด้วย รวมถึงลดความเสียงจากปัญหากระดาษติดในกระบวนการรีดร้อนได้อีกด้วย

วิธีตรวจสอบตลับหมึกแท้จากซัมซุง

tonersamsung

Samsung Toner

1. ความคุ้มค่าสูงสุด จำนวนหน้าที่พิมพ์มากกว่าตลับหมึก “ราคาถูก” ถึง 29%

tonersamsung2

ความคุ้มค่าสูงสุดจำนวนหน้าที่พิมพ์มากกว่าตลับหมึก “ราคาถูก”ถึง 29% ยี่ห้อราคาถูกของตลับหมึกแท้จาก Samsung แม้ว่าตลับหมึก “ราคาถูก” อาจมีราคาถูกกว่าเล็กน้อย แต่จำนวนหน้าที่พิมพ์ ได้อย่างแท้จริงอาจต่ำกว่าที่ระบุไว้เป็นอย่างมาก จากผลการทดสอบอิสระ พบว่า ตลับหมึก “ราคาถูก” พิมพ์ได้น้อยกว่าถึง 29% ดังนั้นถ้าหากว่า ตลับหมึกนั้น “ราคาถูก” จริงก็แล้วทำไมคุณถึงต้องเปลี่ยนตลับหมึก บ่อยครั้งมากกว่า?

ตลับหมึก Samsung ได้รับการเติมหมึกพิมพ์ในระดับที่แน่ชัดภายใต้ระบบควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดเพื่อให้ได้ผลงานพิมพ์ 100%

tonersamsung3

2. ภาพละเอียดคมชัด หมึกโพลีเมอร์สำหรับงานพิมพ์ที่สวยงาม

ตลับหมึก Samsung ของแท้ผลิตจากเทคโนโลยีโพลีเมอไรเซชั่นขั้นสูง เพื่อให้ผงหมึกละเอียดเนียนและสม่ำเสมอ ดังนั้นจึงให้ภาพที่คมชัด และสีสันที่มีความละเอียดสูง ตลับหมึก “ราคาถูก” ใช้ผงหมึกแบบบด (ให้กลายเป็นผง) ซึ่งมีขอบหยักไม่สม่ำเสมอ

tonersamsung4

พิมพ์ภาพที่คมชัดและสีสันที่มีความละเอียดสูง หมึกพิมพ์ Samsung ถูกออกแบบเป็นพิเศษเพื่อใช้งานร่วมกับเครื่องพิมพ์ Samsung ดังนั้นจึงไม่เลอะเทอะหรือมีรอยเส้น

tonersamsung5

3. รับประกันประสิทธิภาพ ตลับหมึกพิมพ์อันใหม่รองรับงานพิมพ์ได้อย่างปลอดภัยและไว้ใจได้

ตลับหมึกแท้ของ Samsung ประกอบด้วยชิ้นส่วนใหม่ จึงใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและไว้ใจได้ หมึกพิมพ์ “ราคาถูก” มักจะใช้ตลับหมึกอันเก่า ซึ่งชิ้นส่วนบางอย่างอาจสึกหรอและก่อให้เกิดความบกพร่องได้ทุกเมื่อ หรืออาจใช้ชิ้นส่วนคุณภาพต่ำที่ส่งผลให้หมึกพิมพ์รั่วไหลและสร้างความเสียหายแก่เครื่องพิมพ์

tonersamsung6

หมึกพิมพ์แบบเติมมีการนำเอาชิ้นส่วนที่สึกหรอกลับมาใช้ และจากผลการ ศึกษาอิสระ พบว่าตลับหมึก “ราคาถูก” อาจทำงานบกพร่องได้มากถึง 47%

tonersamsung7

4. การพิมพ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โครงการ S.T.A.R. มีจุดมุ่งหมายเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม

Samsung มุ่งมั่นที่จะปกป้องสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โครงการ S.T.A.R.(Samsung Takeback and Recycle) ของเรานำเสนอวิธีการที่ฟรีและสะดวกสบายสำหรับการรีไซเคิลตลับหมึก Samsung ที่ใช้แล้ว เพียงแค่คุณจัดส่งตลับหมึกใช้แล้วให้แก่เรา และเราจะจัดการส่วนที่เหลือ

ชิ้นส่วนของตลับหมึกแท้ของ Samsung จะถูกถอดแยก ฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ และหลอมละลายเป็นพลาสติกและโลหะอีกครั้ง วัสดุมากถึง 91%ถูกรีไซเคิล ส่วนอีก 9% ที่เหลือถูกกำจัดอย่างปลอดภัย เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

tonersamsung8

ขอบคุณ : http://www.samsung.com/th/discover/monitor-printer/reason-to-use-samsung-toner/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *